Tel: 08 38239718 academy@vietnammarcom.edu.vn

Chào mừng Bạn đến với VietnamMarcom

Thưa quý Anh, Chị và các Bạn!

VietnamMarcom đang tiếp tục phát triển và cam kết với sứ mệnh của mình. Trong 15 năm qua, Nhà trường đã đào tạo hơn 9.000 nhân lực cho ngành Công nghiệp Truyền thông, Tiếp thị, Quảng cáo, Bán hàng và Xây dựng Thương hiệu, với tâm niệm cùng tiếp sức, giúp học viên, các nhà quản lý phát huy tiềm năng trong doanh nghiệp và cộng đồng.

Trong ý nghĩa đó, VietnamMarcom luôn nỗ lực phát triển với tầm nhìn và định vị là Học Viện Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam, một tổ chức giáo dục và đào tạo chuyên viên, chuyên gia có năng lực đóng góp hiệu quả cho sự phát triển, lớn mạnh của các thương hiệu Việt và sự phồn vinh của đất nước. Sứ mệnh góp phần đào tạo Truyền thông – Tiếp thị Việt Nam của chúng tôi được hợp sức bởi năng lực chuyên gia của đội ngũ giảng viên: những Người Thầy MARCOM ưu tú.

Thân mời anh chị tham quan, tham dự các chương trình học tập, các dự án giáo dục, cộng đồng của VietnamMarcom và có được những phút giây thú vị, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo qua các chuỵên mục thông tin, nguồn tư liệu trực tuyến với nội hàm và hoài bão là Cổng tri thức Truyền thông, Tiếp thị Việt Nam và Thương hiệu Việt.

Chúc anh chị sức khoẻ và thành công.

Trân trọng,

TRẦN HOÀNG
Chủ tịch
VietnamMarcom

Tầm nhìn:

  Học Viện Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam; 
     Cổng tri thức và giải pháp chuyên gia về Truyền thông, Tiếp thị và Xây dựng Thương hiệu trong kỷ nguyên số.
       

Sứ mệnh:

  Đào tạo các Nhà Tiếp thị, Truyền thông, Xây dựng Thương Hiệu theo chuẩn Thế Giới và Bản Việt; 
  Liên kết trí tuệ, nội lực và chất xám của chuyên gia trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Truyền thông Tiếp thị Việt Nam.

 

Giá trị cốt lõi:

 Tầm nhìn MarCom Toàn cầu, thấu hiểu MarCom Bản địa;
 Tiên phong, Tín nghĩa, Bền vững, Sáng tạo và Trách nhiệm;

 Đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội thông qua hoạt động và sự lớn mạnh của VietnamMarcom.

 

Văn hóa:

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế,  Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .
 

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do VietnamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất  ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.
 

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam.  Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.
 

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).
 

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng,  www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;  

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;  

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với  nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.
 

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;
 

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ; 

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ; 

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

  VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

 • Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
 • Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
 • Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
 • Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
 • Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
 • Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
 • Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards 
 • Pacific Conferences
 • Hội Marketing Việt Nam
 • Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế, Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do Việt NamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam. Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng, www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ;

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ;

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards
Pacific Conferences
Hội Marketing Việt Nam
Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

Tầm nhìn:

  Học Viện Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam; 
     Cổng tri thức và giải pháp chuyên gia về Truyền thông, Tiếp thị và Xây dựng Thương hiệu trong kỷ nguyên số.
       

Sứ mệnh:

  Đào tạo các Nhà Tiếp thị, Truyền thông, Xây dựng Thương Hiệu theo chuẩn Thế Giới và Bản Việt; 
  Liên kết trí tuệ, nội lực và chất xám của chuyên gia trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Truyền thông Tiếp thị Việt Nam.

 

Giá trị cốt lõi:

 Tầm nhìn MarCom Toàn cầu, thấu hiểu MarCom Bản địa;
 Tiên phong, Tín nghĩa, Bền vững, Sáng tạo và Trách nhiệm;

 Đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội thông qua hoạt động và sự lớn mạnh của VietnamMarcom.


Văn hóa:

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế,  Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .
 

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do VietnamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất  ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.
 

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam.  Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.
 

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).
 

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng,  www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;  

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;  

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với  nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.
 

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;
 

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ; 

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ; 

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

  VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

 • Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
 • Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
 • Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
 • Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
 • Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
 • Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
 • Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards 
 • Pacific Conferences
 • Hội Marketing Việt Nam
 • Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế, Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do Việt NamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam. Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng, www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ;

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ;

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards
Pacific Conferences
Hội Marketing Việt Nam
Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

HÀNH TRÌNH CÒN CÓ HƠN 60 THẦY, CÔ, GIẢNG VIÊN, CHUYÊN GIA VÀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CNV VIETNAMMARCOM ĐÃ ĐỒNG HÀNH SUỐT HƠN 15 NĂM QUA.

ĐỐI TÁC VÀ KẾT NỐI VỚI NGÀNH CÔNG NGHIỆP
CÙNG ĐỘI NGŨ HƠN 60 GIẢNG VIÊN, CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH. 

       

    NĂNG LỰC MỘT CÁ NHÂN

1/ Cuộc đời không có nan đề
Phần lớn chúng ta sống cuộc đời ngày qua ngày chỉ nghĩ đến việc trước mắt và thế giới hạn hẹp chung quanh mình mà thôi. Lo cho gia đình, con cái (nếu có) nhà cửa, công việc, tương lai, bạn bè và láng giềng, hàng xóm.
Đôi lúc chúng ta cũng quan tâm đến các sự việc quan trọng là: kinh tế chính trị, chứng khoán, lạm phát , xuất khẩu, tôn giáo… cứ như thế đều đặn và không thay đổi môi trường quanh mình, chúng ta thỏa mãn với hạnh phúc cuộc đời minh an bày như vậy.

 

2/ Lý tưởng chung
Nhưng sẽ có đôi lúc cảm giác dễ chịu đó bị lung lạc. Có nhiều điều không ổn định trong tâm trí chúng ta.
Có nhiều vấn đề quan trọng phải giải quyết tội phạm xâm nhập chung quanh ta, đường phố nhơ nhớp, đạo đức thoái hóa, hệ thống giáo dục tụt hậu, xã hội nhiều bất công… nhiều người cũng thấy như vậy, người ta không hạnh phúc như đáng có, phải hành động theo cách nào đây ?

 

3/ Sự bất lực không hy vọng
Bây giờ chúng ta thấy vô vọng bất lực . Chúng ta cần xác định đúng vấn đề. Chúng ta muốn hành động, nhưng một cá nhân thì biết làm sao được , đây là cảm giác chung của nhiều người.


NĂNG LỰC CỦA MỘT CÁ NHÂN

Các biến động và thay đổi trong xã hội, cộng đồng trong quá khứ thể hiện ở nhiều dạng hình thái. Đôi khi đó là nhân dân đoàn kết đứng lên như cuộc cách mạng Pháp hay cách mạng Nga. Nhưng đôi khi sự thay đổi được làm nên bởi năng lực của MỘT CÁ NHÂN

Phong trào giành độc lập cho Ấn độ là do MỘT CÁ NHÂN làm nên ngài Mahann Gandhi
Sự thống nhất quốc gia Việt Nam có được nhờ sự lãnh đạo và tâm huyết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năng lực của MỘT CÁ NHÂN thì giới hạn nhưng nếu người ấy có tâm huyết biết lãnh đạo cộng đồng thì năng lực CÁ NHÂN sẽ chuyển đổi thành QUYỀN NĂNG TẬP THỂ

Khi chúng ta thật sự tin vào một điều, chúng ta có năng lực khởi động điều ấy, không cần phải là biến cố lớn như của Mahann Gandhi hay Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng chúng ta vẫn làm được việc bắt đầu từ nhóm nhỏ là láng giềng, sang vùng lân cận, lan ra cả tỉnh, thành…

Tất cả chỉ cần tầm nhìn vươn xa và tâm huyết cống hiến

Vinit Suraphongchai, Chủ tịch Festival Quảng Cáo Sáng Tạo Châu Á – AdFest
Thành viên Hội đồng Cố vấn, Sáng nghiệp VietnamMarcom

 

 • Người Thầy MARCOM có tầm nhìn, sứ mạng, và niềm tin trong việc chia sẻ, dẫn dắt giúp các thế hệ MARCOM trẻ những tri thức thực tiễn, kinh nghiệm vô giá của mình và phương pháp tư duy sáng tạo cho những vấn đề cụ thể để thực hiện các chương trình và giải pháp tiếp thị thương hiệu một cách hiệu quả nhất.
 • Là đội ngũ chuyên gia, giảng viên tiên phong, ưu tú của ngành công nghiệp truyền thông tiếp thị, quảng cáo, bán hàng và xây dựng thương hiệu của Việt Nam. VietnamMarcom được các chuyên gia tư vấn cao cấp đánh giá là một tổ chức giáo dục có qui mô và đội ngũ chuyên gia MARCOM tương đương với một Phân khoa lớn của những đại học hàng đầu của Việt Nam. Một đội ngũ mà các trường đại học chuyên ngành truyền thông, marketing luôn mơ ước để có thể thực hiện được sứ mệnh của mình.
 • Người Thầy MARCOM là những chuyên gia, nhà nghiên cứu thành đạt – nghiêm túc, năng động và liên kết tương tác,  truyền đạt các chuyên đề bằng nhiều cách thức đa dạng, bao gồm diễn thuyết, nghiên cứu tình huống, thảo luận theo nhóm có sử dụng các phương tiện đa truyền thông.
 • Với tư cách là giảng viên kinh nghiệm và nhà tư vấn tích cực, ban giảng huấn của chương trình đem đến sự hội tụ của tinh hoa tiếp thị thực hành, nghiên cứu chuyên môn sâu rộng, liên kết thực tế, ứng dụng thực tiễn giúp cho học viên nhận được những cơ hội đặc biệt để mở rộng tầm vóc sự nghiệp của họ.
 • Người Thầy MARCOM nhận thức, và thấu hiểu marketing là trọng tâm của công việc kinh doanh, nên phương pháp giảng dạy thực tiễn và có thể dùng ngay
+ VietnamMarcom

Tầm nhìn:

  Học Viện Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam; 
     Cổng tri thức và giải pháp chuyên gia về Truyền thông, Tiếp thị và Xây dựng Thương hiệu trong kỷ nguyên số.
       

Sứ mệnh:

  Đào tạo các Nhà Tiếp thị, Truyền thông, Xây dựng Thương Hiệu theo chuẩn Thế Giới và Bản Việt; 
  Liên kết trí tuệ, nội lực và chất xám của chuyên gia trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Truyền thông Tiếp thị Việt Nam.

 

Giá trị cốt lõi:

 Tầm nhìn MarCom Toàn cầu, thấu hiểu MarCom Bản địa;
 Tiên phong, Tín nghĩa, Bền vững, Sáng tạo và Trách nhiệm;

 Đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội thông qua hoạt động và sự lớn mạnh của VietnamMarcom.

 

Văn hóa:

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế,  Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .
 

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do VietnamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất  ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.
 

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam.  Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.
 

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).
 

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng,  www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;  

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;  

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với  nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.
 

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;
 

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ; 

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ; 

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

  VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

 • Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
 • Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
 • Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
 • Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
 • Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
 • Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
 • Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards 
 • Pacific Conferences
 • Hội Marketing Việt Nam
 • Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế, Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do Việt NamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam. Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng, www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ;

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ;

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards
Pacific Conferences
Hội Marketing Việt Nam
Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

+ TẦM NHÌN - SỨ MỆNH

Tầm nhìn:

  Học Viện Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam; 
     Cổng tri thức và giải pháp chuyên gia về Truyền thông, Tiếp thị và Xây dựng Thương hiệu trong kỷ nguyên số.
       

Sứ mệnh:

  Đào tạo các Nhà Tiếp thị, Truyền thông, Xây dựng Thương Hiệu theo chuẩn Thế Giới và Bản Việt; 
  Liên kết trí tuệ, nội lực và chất xám của chuyên gia trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Truyền thông Tiếp thị Việt Nam.

 

Giá trị cốt lõi:

 Tầm nhìn MarCom Toàn cầu, thấu hiểu MarCom Bản địa;
 Tiên phong, Tín nghĩa, Bền vững, Sáng tạo và Trách nhiệm;

 Đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội thông qua hoạt động và sự lớn mạnh của VietnamMarcom.


Văn hóa:

+ LỊCH SỬ

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế,  Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .
 

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do VietnamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất  ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.
 

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam.  Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.
 

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).
 

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng,  www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;  

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;  

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với  nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.
 

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;
 

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ; 

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ; 

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

  VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

 • Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
 • Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
 • Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
 • Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
 • Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
 • Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
 • Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards 
 • Pacific Conferences
 • Hội Marketing Việt Nam
 • Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

Lịch sử :

VietnamMarcom ra đời trong bối cảnh hoạt động tiếp thị, quảng bá và xây dựng thương hiệu vừa khởi phát. Việt Nam chưa có các trường và chương trình đào tạo chuyên ngành về truyền thông, tiếp thị, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hệ thống thư viện quốc gia, trường đại học và thị trường thiếu hụt một lượng lớn thông tin, sách báo về lĩnh vực truyền thông tiếp thị và quảng cáo chuyên nghiệp.

2001

Tháng 3 năm 2000, Thầy Trần Hoàng nhà sáng lập VietnamMarcom được Bộ Văn Hoá, Thông Tin chọn đề cử là Phó Trưởng đoàn Ban Nghiên cứu xây dựng Pháp lệnh Quảng cáo Việt Nam thăm và làm việc với 5 tập đoàn quảng cáo và 03 tổ chức Hiệp Hội Quảng Cáo quốc gia tại Thái Lan, Malaysia. Đoàn có 8 thành viên gồm Đại diện Văn phòng Quốc Hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn Hoá Thông Tin, Bộ Tư Pháp.

Công ty Truyền Thông Tiếp Thị Việt Nam ( tên giao dịch VietnamMarcom ) Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2001;
Tháng 4 năm 2001, thành lập Thư Viện Chuyên Khảo Công Nghệ Quảng Cáo đầu tiên tại Việt Nam.

2002

Tháng 4 năm 2002, VietnamMarcom liên kết Đại Học Kinh Tế TP.HCM triển khai Chương Trình Đào Tạo 500 Chuyên Viên Quảng Cáo. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 60 khóa học triển khai với hàng nghìn học viên từ các tổ chức khách hàng, công ty quảng cáo, giới truyền thông và sinh viên chuyên ngành tham dự.

2003

Tham dự Hội thảo xây dựng thương hiệu mạnh tại Hong Kong và Singapore (Sep, Oct 2002) nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Mạnh – Đào Tạo Nhà Quản Trị Thương Hiệu (Brand Manager) vào tháng 3 năm 2003. Đến nay sau 13 năm đã đào tạo được 43 khóa học cho hàng nghìn luợt học viên tham dự.

Tháng 11 năm 2003, phối hợp cùng Sài Gòn Times Group, Đại Học Kinh Tế, Trung Nguyên Coffee triển khai Chương Trình Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam, dự kiến trong 03 năm sẽ thực hiện 30 dự án xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của Việt Nam như : Chôm chôm Long Khánh, Kẹo dừa Bến Tre, Vải Thiều Lục Ngạn, Gạo Sohafarm, Sầu riêng Chín Hoá, Bưởi năm roi Hoàng Gia… Cho đến nay Vietnam Marcom đã tổ chức, vận động được hơn 150 lượt bạn trẻ, học viên và chuyên gia của các chương trình đào tạo tham gia thực hiện 18 trên tổng số 30 dự án của chương trình, xem thêm trên www.tiepthinongsanviet.org.vn .

2004

Tháng 4 năm 2004, triển khai chương trình Đào Tạo Sáng tạo cho Thương Hiệu Mạnh dành cho các Designer, Art Director, Copy Writer.

Tháng 9 năm 2004, Chương trình liên kết đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho ngành quảng cáo Việt Nam do Việt NamMarcom khởi xướng cùng Đại học Kinh Tế TP.HCM được bình chọn là dự án xuất sắc nhất ( Best practices ) tại Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới của Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tổ chức tại Bắc Kinh. Đây cũng là lần đầu tiên sau 39 kỳ Đại hội một dự án của Việt Nam đựợc bình chọn, mời báo cáo trong sự kiện này. 4 Chapter khác tham gia báo cáo gồm Anh, Mỹ Nhật và Úc.

2005

Tháng 5 năm 2005, triển khai chương trình Đào Tạo Marketing Manager. Sau 12 năm đã đào tạo được 67 khóa;

Phối hợp cùng Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện các phóng sự về Đại Hội Quảng Cáo Châu Á ( AdAsia ) tại Jaipur India năm 2003, Đại Hội Quảng Cáo Thế Giới tại Beijing tháng 9 năm 2004. Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương Adfest: 2004, 2005, World Marketing Conference tại BangKok Thái Land năm 2006;

Tháng 9 năm 2005 và tháng 3 năm 2006 phối hợp cùng Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) tổ chức các buổi Hội thảo quốc tế về PDB và Branded Customer Service. Diễn giả là ông Hermawan Kartajaya, Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Thế Giới (WMA) – Chủ tịch MarkPlus & Co.

2006

Tháng 3 năm 2006, VietnamMarcom cùng Báo Tuổi Trẻ, FutureOne sáng lập và triển khai Hành Trình Tiếp Thị Hình Ảnh Việt Nam. Trong 1 năm có hơn 30 triệu thông điệp Mỗi người là một sứ giả được chuyển tãi qua báo Tuổi Trẻ và các họat động, sự kiện của hành trình.

Tháng 10 năm 2006, mở khoá đào tạo Giám đốc Bán hàng (Sales Manager), đây là chương trình được thiết kế quy mô và chuyên sâu nhất ở Việt nam tại thời điểm này, sau 10 năm đã triển khai được 43 khóa học.

2007

Tháng 5 năm 2007, mở khóa đào tạo Event Manager;

Tháng 6 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Địa Ốc (Professional Real Estate Marketing).

Tháng 10 năm 2007, tại Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 50, tổ chức tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập Vietnam Marcom, Thầy Trần Hoàng được AFAA bình chọn là một trong số những (MOVERS & SHAKERS) có ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành quảng cáo Châu Á và Việt Nam. Sự kiện do AFAA thực hiện nhân Kỷ niệm 50 năm Đại Hội Quảng Cáo Châu Á (AdAsia) và 30 năm thành lập Liên Đoàn các Hiệp Hội Quảng Cáo Châu Á (AFAA). Thầy Trần Hoàng là gương mặt trẻ nhất trong danh sách được bầu chọn này.

Tháng 11 năm 2007, mở khóa đào tạo Tiếp Thị Du Lịch (Professional Tourism Marketing).

2008

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Marketing Innovation.

Tháng 01 năm 2008, mở khóa đào tạo Chuyên viên Bán Hàng Địa Ốc ( Real-Estate Salesmanship).

Đồng sáng lập và quản trị dự án Triển lãm những ý tưởng, chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất của Việt Nam Online. The Big Show.

2009

Tổ chức Vietnam Marketing Conference, chủ đề Tập Trung và Khác Biệt;

Tháng 07 năm 2009, mở khóa đào tạo Chuyên Viên Tiếp Thị và Quảng Cáo Internet (Digital Marketing);

Tháng 09 năm 2009, mở khóa đào tạo Nghề Bán Hàng Chuyên Nghiệp (Salesmanship).

2010

Tháng 05 năm 2010, Phát triển dự án các Giải pháp tiếp thị cộng đồng, www.socialmarketing.org.vn;

Tháng 06 năm 2010, Phát triển Thế giới Marcom, Marcom World. Thế giới truyền thông tiếp thị và quảng cáo;

Tháng 07 năm 2010, Phát triển dự án Marcom Best, Thư viện Video về tiếp thị quảng cáo sáng tạo và xây dựng thương hiệu;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Trung tâm Khảo cứu Thương hiệu Online, Brand Study Center;

Tháng 08 năm 2010, Phát triển Khoá học Quản trị Tiếp Thị Chiến lược , Strategic Marketing Management;

Tháng 11 năm 2010, Đại diện cho Giải thưởng Global Best Awards và Global Digital Advertising Awards.

2011

Tháng 01 năm 2011, ra mắt Thư viện Video, Thư viện Liên Kết các Giải pháp Tiếp thị Cộng đồng;

Tháng 01 đến tháng 9 năm 2011, là đối tác của Pacific Conferences bảo trợ 9 hội thảo quốc tế về Social media & PR, Advertising, Branding ở Hong Kong, Singapore và Việt Nam.

Tháng 1 năm 2011, ra mắt dự án Tiếp thị Nông sản Việt www.tiepthinongsanviet.org.vn;
với tầm nhìn trở thành Cổng Thông tin Tri thức tiếp thị Xây dựng Thương hiệu Nông sản tiêu biểu của Việt Nam. Dự án đã có sự kết nối với Đại học Nông Lâm Tp.HCM, một tổ chức đại học có hơn 25,000 sinh viên, 1000 giảng viên và hơn 500 doanh nghiệp có quan hệ với nhà trường.

Ngày 11 tháng 7 năm 2011 triển lãm trực tuyến các giải pháp tiếp thị cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam và thế giới thu hút 61 dự án từ 20 quốc gia của 30 tổ chức chuyên gia và doanh nghiệp.

2012

Ra mắt phiên bản mới chương trình đào tạo Tinh Hoa Tiếp Thị Chiến Lược 2012;

Phát triển khóa học MarcomSkill, Bộ kỹ năng thành công cho nghề tiếp thị quảng cáo;

Ngày 22 tháng 11 năm 2012, ra mắt dự án Xây Dựng Nhân Hiệu Việt – www.nhan.edu.vn ;

2013

Là đối tác cùng Clipper Indochine xây dựng website và nền tảng truyền thông cho Đại hội Quảng cáo Châu Á lần thứ 28 tại Việt Nam.

VietnamMarcom được Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tặng bằng khen vì những đóng góp xuất sắc vào sự thành công của Đại hội Quảng cáo Châu Á tại Việt Nam.

Khởi động nghiên cứu phát triển dự án Tiếp thị Du lịch và Điểm đến – www.tiepthidiemden.org ;

Đồng hành tiếp thị, quảng bá cùng 11 sự kiện, workshop quốc tế về IMC, Social Media, Digital Marketing và PR tại Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thượng Hải.

VietnamMarcom là đối tác, thành viên Advisory Council của Vietnam Mobile Marketing Forum.

2014

World Brand Congress chọn VietnamMarcom làm đối tác đại diện cho Việt Nam.

Thầy Trần Hoàng được mời làm Thành viên Hội đồng Cố vấn World Brand Congress.

Vào ngày 8 tháng 6, tại Đại hội Hội Marketing Việt Nam nhiệm kỳ 3, Thầy Trần Hoàng được bầu chọn là
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội;

Vietnam Marcom là đối tác thiết kế xây dựng website cho Hội Marketing Việt Nam www.vma.org.vn ;

Tham gia đối tác sự kiện World Marketing Congress 2014 tại India.

Trong vai trò đại diện VMA, Thầy Trần Hoàng được AMF bổ nhiệm là Co-Chairman, Marketing Committee của Giải thưởng Asia Marketing

Execllent Award do Liên đoàn Marketing Châu Á chủ trì.

2015

Phối hợp cùng Hội Marketing Việt Nam, Better You triển khai dự án Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

Cùng VMA và Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM triển khai chuỗi tọa đàm những Mô hình Kinh Doanh và Tiếp Thị Bền Vững cho doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam;

VietnamMarcom hiện có các đối tác và là đại diện của:

Tập đoàn Giải Thưởng Quốc Tế (IAG) – NewYork Advertising Festivals
Diễn Đàn Thương Hiệu Toàn Cầu
Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế tại Việt Nam.
Festival Quảng Cáo Châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam ( 2002 đến 2008 )
Advertising & Marketing Effectiviness Awards (AME)
Hội nghị và triển lãm Quảng cáo tương tác và Kỹ thuật số Châu Á, Adtech ( 2010-2011)
Global Best Awards, Global Digital Advertising Awards
Pacific Conferences
Hội Marketing Việt Nam
Đơn vị phụ trách phát triển các dự án thương hiệu của Câu Lạc Bộ Xây Dựng Thương Hiệu Nông Sản Việt Nam.

+ HỘI ĐỒNG CHUYÊN GIA

HÀNH TRÌNH CÒN CÓ HƠN 60 THẦY, CÔ, GIẢNG VIÊN, CHUYÊN GIA VÀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CNV VIETNAMMARCOM ĐÃ ĐỒNG HÀNH SUỐT HƠN 15 NĂM QUA.

+ ĐỐI TÁC

ĐỐI TÁC VÀ KẾT NỐI VỚI NGÀNH CÔNG NGHIỆP
CÙNG ĐỘI NGŨ HƠN 60 GIẢNG VIÊN, CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH. 

+ NHÂN HIỆU

       

    NĂNG LỰC MỘT CÁ NHÂN

1/ Cuộc đời không có nan đề
Phần lớn chúng ta sống cuộc đời ngày qua ngày chỉ nghĩ đến việc trước mắt và thế giới hạn hẹp chung quanh mình mà thôi. Lo cho gia đình, con cái (nếu có) nhà cửa, công việc, tương lai, bạn bè và láng giềng, hàng xóm.
Đôi lúc chúng ta cũng quan tâm đến các sự việc quan trọng là: kinh tế chính trị, chứng khoán, lạm phát , xuất khẩu, tôn giáo… cứ như thế đều đặn và không thay đổi môi trường quanh mình, chúng ta thỏa mãn với hạnh phúc cuộc đời minh an bày như vậy.

 

2/ Lý tưởng chung
Nhưng sẽ có đôi lúc cảm giác dễ chịu đó bị lung lạc. Có nhiều điều không ổn định trong tâm trí chúng ta.
Có nhiều vấn đề quan trọng phải giải quyết tội phạm xâm nhập chung quanh ta, đường phố nhơ nhớp, đạo đức thoái hóa, hệ thống giáo dục tụt hậu, xã hội nhiều bất công… nhiều người cũng thấy như vậy, người ta không hạnh phúc như đáng có, phải hành động theo cách nào đây ?

 

3/ Sự bất lực không hy vọng
Bây giờ chúng ta thấy vô vọng bất lực . Chúng ta cần xác định đúng vấn đề. Chúng ta muốn hành động, nhưng một cá nhân thì biết làm sao được , đây là cảm giác chung của nhiều người.


NĂNG LỰC CỦA MỘT CÁ NHÂN

Các biến động và thay đổi trong xã hội, cộng đồng trong quá khứ thể hiện ở nhiều dạng hình thái. Đôi khi đó là nhân dân đoàn kết đứng lên như cuộc cách mạng Pháp hay cách mạng Nga. Nhưng đôi khi sự thay đổi được làm nên bởi năng lực của MỘT CÁ NHÂN

Phong trào giành độc lập cho Ấn độ là do MỘT CÁ NHÂN làm nên ngài Mahann Gandhi
Sự thống nhất quốc gia Việt Nam có được nhờ sự lãnh đạo và tâm huyết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năng lực của MỘT CÁ NHÂN thì giới hạn nhưng nếu người ấy có tâm huyết biết lãnh đạo cộng đồng thì năng lực CÁ NHÂN sẽ chuyển đổi thành QUYỀN NĂNG TẬP THỂ

Khi chúng ta thật sự tin vào một điều, chúng ta có năng lực khởi động điều ấy, không cần phải là biến cố lớn như của Mahann Gandhi hay Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng chúng ta vẫn làm được việc bắt đầu từ nhóm nhỏ là láng giềng, sang vùng lân cận, lan ra cả tỉnh, thành…

Tất cả chỉ cần tầm nhìn vươn xa và tâm huyết cống hiến

Vinit Suraphongchai, Chủ tịch Festival Quảng Cáo Sáng Tạo Châu Á – AdFest
Thành viên Hội đồng Cố vấn, Sáng nghiệp VietnamMarcom

 

+ NGƯỜI THẦY MARCOM
 • Người Thầy MARCOM có tầm nhìn, sứ mạng, và niềm tin trong việc chia sẻ, dẫn dắt giúp các thế hệ MARCOM trẻ những tri thức thực tiễn, kinh nghiệm vô giá của mình và phương pháp tư duy sáng tạo cho những vấn đề cụ thể để thực hiện các chương trình và giải pháp tiếp thị thương hiệu một cách hiệu quả nhất.
 • Là đội ngũ chuyên gia, giảng viên tiên phong, ưu tú của ngành công nghiệp truyền thông tiếp thị, quảng cáo, bán hàng và xây dựng thương hiệu của Việt Nam. VietnamMarcom được các chuyên gia tư vấn cao cấp đánh giá là một tổ chức giáo dục có qui mô và đội ngũ chuyên gia MARCOM tương đương với một Phân khoa lớn của những đại học hàng đầu của Việt Nam. Một đội ngũ mà các trường đại học chuyên ngành truyền thông, marketing luôn mơ ước để có thể thực hiện được sứ mệnh của mình.
 • Người Thầy MARCOM là những chuyên gia, nhà nghiên cứu thành đạt – nghiêm túc, năng động và liên kết tương tác,  truyền đạt các chuyên đề bằng nhiều cách thức đa dạng, bao gồm diễn thuyết, nghiên cứu tình huống, thảo luận theo nhóm có sử dụng các phương tiện đa truyền thông.
 • Với tư cách là giảng viên kinh nghiệm và nhà tư vấn tích cực, ban giảng huấn của chương trình đem đến sự hội tụ của tinh hoa tiếp thị thực hành, nghiên cứu chuyên môn sâu rộng, liên kết thực tế, ứng dụng thực tiễn giúp cho học viên nhận được những cơ hội đặc biệt để mở rộng tầm vóc sự nghiệp của họ.
 • Người Thầy MARCOM nhận thức, và thấu hiểu marketing là trọng tâm của công việc kinh doanh, nên phương pháp giảng dạy thực tiễn và có thể dùng ngay

khóa học ngắn hạn về quảng cáo, marketing manager tại vietnammarcomkhóa học ngắn hạn về giám đốc thương hiệu - brand manager tại vietnammarcomkhóa học ngắn hạn về copywriter - ngôn sứ thương hiệu & quảng cáo tại vietnammarcomkhóa học ngắn hạn về chuyên viên tiếp thị quảng cáo du lịch tại vietnammarcomkhóa học ngắn hạn về chuyên viên quảng cáo, dịch vụ bán hàng tại vietnammarcom

Designed & Developed by ThemeXpert